Đạo diễn Lê Lâm Viên: “Tôi tốn 8 triệu đồng để đập bát, đĩa…”

Đạo diễn Lê Lâm Viên giành chiến thắng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất 321 Action 2015. Là một nhà làm phim trẻ thuộc thế hệ phát triển …

Đạo diễn Lê Lâm Viên giành chiến thắng ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất 321 Action 2015. Là một nhà làm phim trẻ thuộc thế hệ phát triển từ liên hoan phim ngắn Yxineff, Lê Lâm Viên đang dần đi những bước để phát triển vững chắc phong cách làm phim của bản thân. Với lối kể chuyện ngắn gọn cùng cách thể hiện đơn giản, các phim ngắn của Lê Lâm Viên thường để lại một cảm giác và một cái nhìn rất đặc trưng.

Chàng trai trẻ đến từ Vinh ấn tượng nhất với cảnh đập phá ở quán nhậu. Anh kể: “Tôi đã tiêu tốn hơn một nửa kinh phí hỗ trợ của ban tổ chức 321 Action cho cảnh này đấy (cười lớn). Tôi đã chi 8 triệu để mua bát, đĩa, chén, ly phục vụ cho việc…đập phá và bồi thường thiệt hại cho chủ quán”.

Giám khảo Nguyễn Quang Dũng trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho Lê Lâm Viên phim “Ở một thế giới khác”

Chàng trai làm phim tự do này tiết lộ: “Tôi và các bạn có một dự án phim dài nhưng chưa thể thực hiện được vì thiếu kinh phí. Thế là tôi giành mọi tâm huyết vào 321 Action với mục tiêu đạt được giải cao để có tiền thực hiện dự án này”.

Lê Lâm Viên nhận giải thưởng 50.000.000 đồng tiền mặt cùng 1 khóa tu nghiệp ngắn hạn về điện ảnh tại Mỹ

Đạo diễn trẻ này cho biết: “Những kinh nghiệm làm phim ngắn trước đây đã giúp tôi có những cảnh quay đẹp trong phim. Tôi còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của chú Trung Anh, cô Chiều Xuân cùng tất cả các bạn khác trong ê-kíp. Tôi không áp đặt diễn viên theo ý đồ của mình mà chỉ để mọi người đặt mình vào nhân vật, diễn theo đúng cảm nhận. Có lẽ vì vậy mà phim ngắn đã đem về giải thưởng cho nhóm chúng tôi”.

Đoàn phim Riku Dreamwaver chụp hình kỉ niệm trong giờ giải lao

Đoàn phim Riku Dreamwaver chụp hình kỉ niệm trong giờ giải lao

Nói về chuyến đi tu nghiệp ngắn tại Mỹ, Lê Lâm Viên chia sẻ: “Với số tiền mặt kha khá, lại có thêm chuyến đi tu nghiệp học hỏi sâu về nghề làm phim, tôi tin rằng, dự án phim dài của mình sẽ có nhiều cơ hội thành công”

BÌNH LUẬN

3, 2, 1 Action 2014

3, 2, 1 Action 2013