321 Action 2015: Đam mê làm nên câu chuyện

Đến với 321 Action là một cuộc hành trình của các bạn trẻ yêu thích làm phim, những tác phẩm các bạn mang tới là niềm đam mê xuất phát từ trái tim. Cho dù kết quả có ra sao tất cả các thành viên trong ê-kíp đều vui vẻ vì mình đã làm được những điều mình yêu thích thật sự.

Mang góc nhìn khác về chủ đề hạnh phúc đến với khán giả 321 Action 2015

Không muốn người xem bị lối mòn cảm xúc trong chủ đề hạnh phúc, đạo diễn Phạm Tuấn Anh quyết định phát triển kịch bản theo một hướng “đặc biệt”. Đây có lẽ là một bộ phim đòi hỏi cao ở diễn viên về khả năng diễn xuất vì mỗi nhân vật đều mang 1 câu chuyện của riêng mình, đều có nội tâm sâu sắc, diễn biến tâm lý phức tạp, đa chiều và nhiều lớp. Điều may mắn là qua các dự án trước, và nhiều lần casting, nhóm đã lựa có được những diễn viên ưng ý nhất và làm việc rất ăn ý với đạo diễn.

321 Action 2015: Cảnh trong phim Vụn Vỡ

321 Action 2015: Cảnh trong phim Vụn Vỡ

Là một ê-kíp trẻ , chưa có kinh nghiệm nhiều nên nhóm Roto Production đã vấp phải nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất, đặc biệt từ một diễn viên nhí, lần đầu tham gia làm phim, tới mỗi cảnh quay là cả đoàn phải cùng nhau dỗ dành và tìm cách chỉ bé cách diễn xuất. Có những lúc phải cứng, có những lúc phải mềm, nhưng bé Phương Anh luôn được cả ekip dành cho những sự yêu quý đặc biệt nhất.

321 Action 2015: Ê-kíp phim Vụn Vỡ

321 Action 2015: Ê-kíp phim Vụn Vỡ

Quá trình hậu kì cũng là khoản thời gian đáng nhớ với các thành viên vì đóng máy muộn và cũng không nộp kịp phim để tham gia buổi workshop 2, cả đội hậu kì cũng chỉ có  người thay nhau, người ngủ, người làm phải kịp hạn nộp phim hoàn chỉnh.

Đạo diễn chia sẻ: “Có thể kết quả của bộ phim chưa được như mong muốn, nhưng những ngày làm việc, ăn ngủ với nhau đã đem lại cho ekip rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Và quan trọng hơn cả là kinh nghiệm mỗi thành viên, đặc biệt là cá nhân mình nhận được.”

2 cộng 2 là 4 ngày cho một bộ phim hoàn chỉnh

321 Action 2015: Các thành viên nhóm Dark Moon đang tác nghiệp

321 Action 2015: Các thành viên nhóm Dark Moon đang tác nghiệp

Bão và Tố là một trong những kịch bản được đạo diễn lên kế hoạch từ rất lâu. Những mãi cho đến những ngày cuối của hạn nộp phim nhóm mới bắt đầu bấm máy cho những cảnh đầu tiên. Yếu tố gây khó khăn nhất với nhóm đó chính là việc lựa chọn bối cảnh phù hợp, đặc biệt là cảnh quay cuối cùng là bối cảnh văn phòng đã khiến Dark Moon phải mất 1 khoản thời dài mới tìm được. Bộ phim Bão và Tố chỉ được quay vỏn vẹn trong 2 ngày với nhiều phân cảnh khác nhau và được dựng lại trong 2 ngày để hoàn thành tác phẩm hoàn chỉnh. Đây có thể nói là một bộ phim mang 1 chuỗi cảm xúc pha trộn với nhau: từ hài cho đến bi cho đến bình dị.

Đạo diễn chia sẻ: “Đến với cuộc thi 321 Action cả ekip chỉ mong có cơ hội để được làm phim, thỏa mãn niềm đam mê của cả ekip.”

Chung một đam mê thẳng tiến vào chung kết 321 Action

Vốn được tụ họp từ những bạn trẻ không chuyên có chung đam mê sâu sắc với điện ảnh nên các thành viên trong nhóm Bazic Production đều đoàn kết, tâm huyết và nổ lực cùng nhau để hoàn thành bộ phim một cách tốt nhất.

321 Action 2015: Một cảnh trong phim Lửa đêm

321 Action 2015: Một cảnh trong phim Lửa đêm

Bộ phim Lửa đêm được quay trong 5 ngày, có những ngày cả đoàn phải quay giữa cái rét buốt người của khí trời Hà Nội lúc nửa đêm để hoàn thành những cảnh còn dang dở. Thậm chí có những cảnh phải quay lại 3 đến 4 buổi vì sợ sai sáng do trời Hà Nội mùa đông nhanh sụp tối. Diễn viên có khi còn mệt quá tranh thủ ngủ, bạn quay phim bị ốm ngay giữa đợt quay, rồi thiếu nhân vật quần chúng đến nỗi bạn phụ trách thu âm hiện trường còn bị điều động vào… nhưng cả đều đồng lòng đi đến cùng. Diễn viên luôn cố gắng hoàn thành tốt vai diễn của mình, các diễn viên phụ được kêu gọi tình cờ mà đóng đạt đến “ngỡ ngàng”, dù chỉ xuất hiện có vài giây, diễn 1 cảnh ngã rất đau nhưng vẫn đồng ý ngã thật, diễn lại cả mấy lần…

Đạo diễn chia sẻ: “Quan trọng nhất vẫn là anh em luôn cố gắng động viên lẫn nhau, cũng vẫn nuôi hi vọng mặc dù đoàn không có mấy yếu tố như diễn viên chuyên nghiệp, thiết bị khủng hay bối cảnh hoành tráng,…, mỗi cảnh quay đều là tâm huyết của cả đoàn film, đến lúc dựng phải cắt bớt cho vừa thời lượng, thực sự chúng tôi rất phân vân và “đau lòng”, nhưng đến cuối cùng vẫn cho ra được một tác phẩm hoàn chỉnh, ưng ý nhất vẫn chính là mọi người đã cùng nhau tạo nên tác phẩm cho riêng mình.”

BÌNH LUẬN

321 Action 2014

321 Action 2013