GẶP GỠ BAN GIÁM KHẢO MÙA THI MỚI

Screen Shot 2015-05-18 at 11.48.55 AM

Trương Ngọc Ánh là gương mặt nữ giám khảo mới của 3, 2, 1 Action mùa ba

 

Trương Ngọc Ánh

Việc làm giám khảo của 3, 2, 1 Action! 2015 đã mang đến cho diễn viên Trương Ngọc Ánh rất nhiều sự háo hức. Nữ diễn viên bật mí, những bộ phim chuyên nghiệp, chỉn chu sẽ chiếm được cảm tình của chị. Bên cạnh đó, vì là một diễn viên nên chị cũng rất chú trọng việc diễn xuất của các thí sinh.
Biết các nhà làm phim trẻ thường gặp khó khăn trong khâu tuyển lựa diễn viên, đặc biệt là khi muốn mời các diễn viên nổi tiếng, đã có kinh nghiệm, Trương Ngọc Ánh đưa ra lời khuyên: “Điều quan trọng nhất trong việc casting chính là hợp vai. Nếu muốn mời các diễn viên nổi tiếng, trước hết bạn phải có kịch bản hấp dẫn, nhân vật có nhiều đất diễn, cách kể chuyện logic. Đáp ứng được những điều trên, Trương Ngọc Ánh tin bạn sẽ mời được họ tham gia”.
 

 

 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng đề cao sự hài hước tự nhiên

Nguyễn Quang Dũng

Đây là mùa thi thứ 3 đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ngồi ghế giám khảo của cuộc thi này. Vẫn như các lần trước, lời khuyên đầu tiên mà anh dành cho các thí sinh là hãy cố gắng tìm được những kịch bản thật tốt, những ý tưởng thật độc đáo, không trùng lặp với các phim khác… Đó chính là nền tảng đầu tiên giúp một tác phẩm tạo được ấn tượng cho người xem. Ngoài ra, Nguyễn Quang Dũng cũng đề cao sự hài hước tự nhiên, duyên dáng và chất hiện đại trong các phim ngắn.

Với tư cách là một đạo diễn, Nguyễn Quang Dũng cũng chia sẻ một vài bí quyết giúp quá trình làm phim của các thí sinh được diễn ra suôn sẻ. Trước hết, để hoàn thành tác phẩm có chất lượng cao nhất, bạn phải có một ê-kíp thật tốt. Nên dành nhiều thời gian để huy động lực lượng cho đoàn phim. Mỗi người một việc sẽ cho ra kết quả tốt hơn là một người kiêm luôn 2, 3 việc. Bên cạnh đó, ngoài những yếu tố chính như diễn viên, kịch bản, bối cảnh… đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng khuyên bạn không nên coi nhẹ những khía cạnh như trang phục, trang điểm, âm nhạc… vì nó cũng rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến cảm xúc người xem.

Lại Trương Ái Vi

Chị Lại Trương Ái Vi, Thư ký tòa soạn tạp chí TGVH, cũng là một giám khảo quen thuộc của 3, 2, 1 Action

Chị Lại Trương Ái Vi, Thư ký tòa soạn tạp chí TGVH, cũng là một giám khảo quen thuộc của 3, 2, 1 Action! 2015. Đại diện TGVH cho biết, chị thường bị thuyết phục bởi những phim ngắn thể hiện được cá tính của người thực hiện, nó có thể là một bộ phim không được đầu tư công phu, choáng ngợp nhưng có những tìm tòi, khám phá mới lạ so với những tư duy điện ảnh thông thường. Bên cạnh đó, một bộ phim hay với chị phải là bộ phim phải để lại cho khán giả một cảm xúc nhất định.

 

Chị Ái Vi chia sẻ: “Khả năng thắng giải cao thường dành cho những nhóm làm phim kỹ lưỡng và trau chuốt. Đừng làm sơ sài bất cứ khâu nào trong phần sản xuất vì với một bộ phim, tất cả các khâu từ kịch bản, quay phim, dựng phim… cho đến trang phục, xử lý âm thanh, làm nhạc… đều được giám khảo “soi” đến từng chi tiết”.

 

 

 

 

 

Theo TGVH