Cuộc đua sắp cán đích, ai sẽ giành giải thưởng cao nhất?

Thời điểm này, 30 nhóm làm phim lọt vào vòng chung kết cuộc thi 321 Action 2018 đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng, sao cho tác phẩm mình làm ra thật chỉn chu trước khi gửi tới ban giám khảo

Trước khi đếm ngược tới thời khắc quan trọng, vinh danh người chiến thắng, hãy điểm qua những yếu tố thú vị hứa hẹn làm bùng nổ đêm chung kết.

Các hạng mục quan trọng

Trong đêm 13–7, ngoài 3 hạng mục giải thưởng chính (Vàng, Bạc, Đồng), lần lượt những nhà làm phim trẻ xuất sắc sẽ được vinh danh qua các hạng mục quan trọng:

- Đạo diễn Vàng 321 Action 2018

- Nữ diễn viên Vàng 321 Action 2018

- Nam diễn viên Vàng 321 Action 2018

- Giải Camera Vàng 321 Action 2018

- Giải Khán giả bình chọn Phim ngắn 321 Action 2018

- 5 Giải Phim triển vọng 321 Action 2018

Đặc biệt, một hạng mục mới được đưa vào 321 Action năm nay, đó là “Giải Trang phục Vàng 321 Action 2018”. Đây là hạng mục luôn được quan tâm trong các giải thưởng điện ảnh quốc tế. Cả 30 nhóm có bài dự thi vòng chung kết đã có sự đầu tư chỉn chu cho trang phục. Thậm chí, có những nhóm còn tìm đến stylist chuyên nghiệp hoặc mượn phục trang từ các thương hiệu có tiếng. Sự đầu tư này góp phần đưa thời trang trở thành yếu tố quan trọng, tạo ra những khung hình đẹp và bắt mắt cho phim.

Giải thưởng hấp dẫn

215 triệu đồng là tổng giải thưởng được trao cho các tài năng điện ảnh tại 321 Action 2018. Bên cạnh hiện kim, đích đến mà các thí sinh hướng tới chính là cơ hội cọ xát, thử thách bản thân cũng như học hỏi kinh nghiệm làm phim từ người trong nghề: biên kịch Trần Nguyễn Thiên Hương, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất-diễn viên Ngô Thanh Vân. Kết thúc cuộc thi, những bạn trẻ xuất sắc, có tiềm năng sẽ đứng trước cánh cửa rộng mở để tham gia các dự án phim lớn hơn, nhận được lời mời cộng tác từ các tên tuổi lớn, như trường hợp Vũ Khắc Tuận (quán quân 321 Action 2015) tham gia dựng phim cho Tháng năm rực rỡ của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Ban Tổ chức tiết lộ 321 Action còn mang tính quốc tế, nhưng thông tin chỉ được công bố cụ thể trong đêm Gala Award.

Và những tiết mục được đầu tư công phu

Đêm chung kết là dịp để khán giả mê điện ảnh thưởng thức các ca khúc nhạc phim từng làm mưa làm gió trên màn ảnh rộng: Vỡ của Siêu sao siêu ngố, Một ngày hay trăm năm của 100 ngày bên em, Vì yêu là nhớ của Ông ngoại tuổi 30. qua giọng ca truyền cảm của Huy Hoàng, Tấn Đạt, Duyên Quỳnh và Thanh Nguyên – linh hồn của Chuyện tình nàng Giáng Hương.

Cuộc đua nào rồi cũng đến đích, cuộc thi nào cũng tìm được những nhân tố xứng đáng. Cùng hồi hộp chờ xem cái tên nào sẽ được xướng lên, tài năng trẻ nào được trao kỳ vọng tiếp nối thế hệ trước, để trở thành gương mặt sáng giá cho điện ảnh Việt trong tương lai.

• Đêm chung kết cuộc thi 321 Action 2018 sẽ diễn ra vào ngày 13–7 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.
• Chương trình được tài trợ bởi Bloomer, LifeStyle, Kosé, ShooZ, LG Vina, Seventh Generation và được tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam, Her World Việt Nam, Tiếp Thị Gia Đình bảo trợ.
• Truy cập www.youtube.com/PhimNgan321Action để xem những phim ngắn hay nhất cuộc thi 321 Action.

BÌNH LUẬN

321 Action 2014

321 Action 2013