Võ Kim Huyên: “Mỗi kịch bản là một đứa con tinh thần”

Trong cuộc thi 321 Action 2015, Võ Kim Huyên là một trong những gương mặt nữ đạo diễn để lại nhiều ấn tượng. Cô vừa đoạt giải Kịch bản xuất …

Trong cuộc thi 321 Action 2015, Võ Kim Huyên là một trong những gương mặt nữ đạo diễn để lại nhiều ấn tượng. Cô vừa đoạt giải Kịch bản xuất sắc nhất 321 Action 2015. Đằng sau sự mạnh mẽ, năng động, cá tính, Kim Huyên còn chất chứa những suy tư, hoài niệm về hành trình gắn bó với nghề.

Đông Tây Nam Bắc là đứa con tinh thần đầu tiên của Kim Huyên sau một biến cố của cuộc sống. Lúc đó cô đã định không viết nữa, không làm kịch làm film gì nữa hết, sẽ đi học tiếp hoặc học một ngành khác. Thế nhưng, vì rung động bởi những chuyến đi lang bạt, bởi sự vô định, bởi sự thèm bình yên… và Đông Tây Nam Bắc ra đời.

Kim Huyên tưởng chừng như đã có lúc từ bỏ đam mê của mình, nhưng cái duyên điện ảnh đã cầm chân cô

Giải thưởng của cuộc thi như một lời cảm ơn cô dành tặng cả ekip, tất cả anh em bạn bè đã tin tưởng, động viên cô thực hiện kịch bản này, dù gặp nhiều khó khăn.

Đông Tây Nam Bắc thật sự là một kỷ niệm đáng nhớ trên con đường làm nghề của Kim Huyên. Vì trước khi bộ phim này bấm máy, Ban giám khảo đã khuyên cô nên đổi một kịch bản khác để có kết quả tốt hơn. Và việc đắn đo dẫn đến quyết định vẫn thực hiện phim Đông Tây Nam Bắc thực sự là một trải nghiệm khó quên.
Dù sản phẩm đã hoàn thành nhưng chưa hoàn thiện như ý tưởng ban đầu của Kim Huyên. Tuy nhiên kịch bản là thứ cốt lõi khiến cô tâm đắc và thôi thúc cô thực hiện bộ phim này. Cho nên dù không hài lòng cô cũng không quên được cảm giác sung sướng khi lần đầu cầm kịch bản trong tay.

Kim Huyên ít khi nhắc đến sản phẩm của mình sau khi nó thành hình, đơn giản vì mình cô không muốn đắm đuối mãi với quá khứ. Theo cô, dù tốt dù dở cũng đã xong rồi, quan trọng bây giờ là những cảm hứng phía trước.

Cô nàng khá đam mê du lịch, khám phá những nơi hoang sơ

Kim Huyên chia sẻ: ” Mỗi kịch bản như một đứa con tinh thần của mình, con cái nào đã trưởng thành thì cứ tuỳ vào duyên ở đời của nó. Còn rất nhiều đứa con bé bỏng đã nhen nhóm và cần phải được chăm chút để ra đời”.

Sáng tạo là một cái duyên, nữ đạo diễn trẻ  hy vọng trong tương lai sẽ dược gặp gỡ những nhân vật, những câu chuyện hay ho, xứng đáng để khắc hoạ vào kịch bản và màn ảnh.
BÌNH LUẬN

3, 2, 1 Action 2014

3, 2, 1 Action 2013